Chuyên mục:   Tin tức sự kiện    

Chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên Việt Nam – Một sự khởi đầu tốt đẹp! Chỉ có ở nước Đức.

Hiện nay ở Đức có một số tổ chức có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên Việt Nam, sau khi tốt nghiệp ở Đức muốn trở về Việt Nam làm việc tùy từng trường hợp số tiền từ một ngàn EUR cho tới vài chục ngàn EUR.
Điều kiện để được hưởng các chính sách này là các bạn phải có thời gian học tập hoặc làm việc tại Đức từ 12 tháng trở lên và phải được cấp bằng hoặc chứng chỉ cho thời gian học tập hoặc làm việc đó và khi về Việt Nam các bạn được nhận vào làm trong các lĩnh vực như Đào tạo, Sức khỏe, Môi trường, vv…

Mức trợ cấp của từng tổ chức có khác nhau, nhưng nhìn chung bao gồm các khoản trợ cấp sau: 

- Trợ cấp vé máy bay và phí gửi hành lý: khoảng 1000 Euro 

- Trợ cấp lương: từ 6 đến tối đa 24 tháng (với mức 300 – 500 Euro/tháng)  

- Trợ cấp mua trang thiết bị đầy đủ cho một chỗ làm việc: tối đa không quá 10.000 Euro.

Tùy theo từng công việc cụ thể bạn có thể liệt kê danh sách các thiết bị cần thiết phục vụ cho nhu cầu công việc như: máy tính, máy in, máy fax, máy đèn chiếu, máy ảnh, máy quay, vv…  

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ với các tổ chức:  

- CIM - Centre for Internationalen Immigration

- ZAV – Zentrum fuer Arbeitsvermittlung 

Chúc các bạn có một sự khởi đầu tốt đẹp và thành công trong mọi lĩnh vực! 

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

 

Học miễn học phí, hãy đến Đức du học ngay!

Bạn có muốn tìm một nơi không phải mất học phí, chi phí sinh hoạt thấp mà còn có cơ hội vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập, đặc biệt hơn hết là chất lượng giáo dục đứng hàng đầu châu Âu không?

 

5 trường Đại học có tiện nghi tốt nhất, uy tín nhất tại Đức

Dưới đây là danh sách các trường có uy tín nhất ở Đức để phụ huy và các du học sinh tham khảo, nghiên cứu trước khi lựa chọn cho phù hợp

 

Lúa nhiễm mặn, nông dân trắng tay

Do nhiễm mặn nên những cánh đồng lúa hàng ngàn hecta của tỉnh Kiên Giang đang phơi mình chết trắng, kéo theo đó là hàng ngàn hộ nông dân xao xác vì lâm cảnh nợ nần, trắng tay.

 

Phiên chợ Nông sản thực phẩm an toàn sẽ được tổ chức hàng tháng

Nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn, Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thường xuyên tổ chức Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn.

 

Hiệu quả từ trồng dưa hấu tránh hạn mặn đạt hiệu quả kinh tế cao

Bà con Khmer ở Sóc Trăng đã thực hiện thành công mô hình trồng dưa hấu tránh được hạn mặn, cho hiệu quả kinh tế cao trên đất lúa.