Chuyên mục:   Tin tức sự kiện    

5 trường Đại học có tiện nghi tốt nhất, uy tín nhất tại Đức

Dưới đây là danh sách các trường có uy tín nhất ở Đức để phụ huy và các du học sinh tham khảo, nghiên cứu trước khi lựa chọn cho phù hợp
1. Đại học Heidelberg với Great Hall

Được thành lập vào năm 1386 dưới tên Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg. Đây là trường đại học lâu đời nhất của Đức, từ Thánh chế La Mã. Bao năm qua, Great Hall vẫn sống đúng với cái tên của nó. Đại lễ đường lớn, thính phòng lịch sử lộng lẫy của trường đại học Heidelberg nằm ở tầng một của tòa nhà. Giống như phần còn lại của khối kiến trúc, Đại sảnh lớn từ lâu đã là nơi diễn ra các khóa học, các bài giảng. Năm 1886, nó được thiết kế lại để kỷ niệm 500 năm thành lập của trường đại học. Thiết kế lại này bao gồm các bức tranh và bức tượng tượng trưng cho những người sáng lập, nhà đổi mới và những nhà hảo tâm của trường đại học cũng như các nhà nghiên cứu quan trọng nhất từ khi thành lập vào thế kỷ 19. Ngày nay, Đại lễ đường được sử dụng chủ yếu cho các buổi học, các bài giảng, hay các buổi hòa nhạc, và tổ chức các buổi lễ đặc biệt.

Đại học Heidelberg với Great HallĐại học Heidelberg với Great Hall

Có thể bạn quan tâm:

Hỗ trợ đăng ký TestAS FREE (09/12/2017)

Tư vấn du học Đức FREE

50 điều nhất định bạn phải làm khi đến Berlin
 

2. Đại học Freie Berlin với thư viện

Hệ thống thư viện của trường Đại học Freie Berlin bao gồm: các Thư viện Đại học (UB) và 15 thư viện khoa với khoảng 8 triệu sản phẩm in, 70.000 tạp chí điện tử, 500.000 sách điện tử, và 1.600 cơ sở dữ liệu.
Thư viện cung cấp khoảng 200 không gian làm việc có và không có máy tính. Có các phòng làm việc cá nhân và nhóm có thể được đặt trước trực tuyến, trong phòng có sẵn máy tính và máy nghe nhạc.
Thư viện là 1 phần của mạng thông tin của Liên minh châu Âu và hệ thống thư viện lưu trữ trên toàn thế giới của Liên hợp Quốc.

Đại học Freie Berlin với thư viện  Hệ thống thư viện của trường Đại học Freie BerlinĐại học Freie Berlin với thư viện  Hệ thống thư viện của trường

3. Đại học Bonn với khuôn viên trường

Đại học Bonn không có một khuôn viên tập trung. Tòa nhà chính là Kurfürstliches Schloss , cung điện cũ của hoàng tử Cologne ở trung tâm thành phố. Tòa nhà chính được xây dựng bởi Enrico Zuccalli cho hoàng tử của Cologne, Joseph Clemens của xứ Bavaria từ 1697- 1705. Ngày nay nó dành cho khoa học nhân văn, thần học và quản trị trường đại học. Ở phía trước của tòa nhà là một công viên rộng lớn- nơi sinh viên gặp gỡ, học tập và thư giãn. Ở đây đã nhiều lần là nơi diễn ra sự kiện chính trị, ví dụ như cuộc biểu tình đối với quyết định Double-Track của NATO vào ngày 22 tháng 10 năm 1981 với khoảng 250.000 người tham gia.

Đại học Bonn Đại học Bonn 
 
4. Đại học Freiburg với Khuôn viên y khoa

Khuôn viên nghiên cứu lâm sàng chính nằm ở phía Tây thành phố, giữa quận Stühlinger và Beurbarung. Phong cách kiến trúc của khuôn viên trường chính được mô tả bởi Lorenzring. Mặc dù phức hợp bệnh viện đầu tiên được xây dựng vào năm 1926, hầu hết các khu phức hợp đã bị phá hủy trong Thế chiến II. Sau chiến tranh, bệnh viện được xây dựng lại theo kế hoạch ban đầu.Trong những năm tiếp theo, khái niệm xây dựng khép kín đã được mở rộng bằng cách bổ sung các phòng khám vệ tinh. Trung tâm có hơn 10.000 nhân viên và là nhà tuyển dụng lớn nhất trong khu vực.
Đại học FreiburgĐại học Freiburg
 
5. Đại học Münster : Tòa nhà hành chính

Schloss (lâu đài) ở Munster, Đức. Nơi đây, ngày xưa là nơi cư ngụ của các vị giám mục. Năm 1945, lâu đài đã hoàn toàn bị đánh bom. Từ 1947-1953, nó được xây dựng lại theo kế hoạch cũ, ít nhất là trong hình dạng bên ngoài của nó. Ngày nay nó là trụ sở của chính quyền thuộc Đại học Münster . Trong khu vườn cung điện, đến cuối thế kỷ 19 đã thành lập Viện Thực vật học của Khoa Sinh học thuộc Đại học Muenster. Đồng thời đó là Vườn Bách thảo của trường.
Đại học MünsterĐại học Münster
 

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

 

Học miễn học phí, hãy đến Đức du học ngay!

Bạn có muốn tìm một nơi không phải mất học phí, chi phí sinh hoạt thấp mà còn có cơ hội vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập, đặc biệt hơn hết là chất lượng giáo dục đứng hàng đầu châu Âu không?

 

Chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên Việt Nam – Một sự khởi đầu tốt đẹp! Chỉ có ở nước Đức.

Hiện nay ở Đức có một số tổ chức có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên Việt Nam, sau khi tốt nghiệp ở Đức muốn trở về Việt Nam làm việc tùy từng trường hợp số tiền từ một ngàn EUR cho tới vài chục ngàn EUR.

 

Lúa nhiễm mặn, nông dân trắng tay

Do nhiễm mặn nên những cánh đồng lúa hàng ngàn hecta của tỉnh Kiên Giang đang phơi mình chết trắng, kéo theo đó là hàng ngàn hộ nông dân xao xác vì lâm cảnh nợ nần, trắng tay.

 

Phiên chợ Nông sản thực phẩm an toàn sẽ được tổ chức hàng tháng

Nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn, Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thường xuyên tổ chức Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn.

 

Hiệu quả từ trồng dưa hấu tránh hạn mặn đạt hiệu quả kinh tế cao

Bà con Khmer ở Sóc Trăng đã thực hiện thành công mô hình trồng dưa hấu tránh được hạn mặn, cho hiệu quả kinh tế cao trên đất lúa.