Chuyên mục:   Dịch vụ    

Cá tra Việt Nam tiếp tục được xuất khẩu vào Panama

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) vừa có công văn gửi các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra về việc xuất khẩu cá tra vào Panama.

Sau khi nhận được thông báo về tình hình cảnh báo các lô hàng cá tra của Việt Nam xuất khẩu vào Panama bị phát hiện nhiễm vi sinh vật gây bệnh và chế độ kiểm soát chặt chẽ các lô hàng cá tra nhập khẩu từ Việt Nam của Cơ quan Thẩm quyền, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã triển khai tích cực và khẩn trương các biện pháp khắc phục.

Ngày 9/3/2016, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Panama, cơ quan thẩm quyền Panama đã thông báo: Cơ quan thẩm quyền Panama đồng ý cho phép lưu thông, phân phối các lô hàng thủy sản của Việt Nam đã nhập khẩu vào Panama có kết quả kiểm nghiệm cho thấy không bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh.

Các lô hàng cá tra của Việt Nam (bao gồm các lô hàng được sản xuất bởi các doanh nghiệp có lô hàng bị cảnh báo nhiễm vi sinh vật gây bệnh) vẫn tiếp tục được phép xuất khẩu vào Panama và sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm, nếu kết quả đạt yêu cầu sẽ cho thông quan và lưu thông trên thị trường Panama.

Để tránh việc Cơ quan thẩm quyền Panama phát hiện thêm các lô hàng cá tra của Việt Nam bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh khi thực hiện lấy mẫu kiểm nghiệm tại cửa khẩu, đặc biệt là các lô hàng được sản xuất bởi các doanh nghiệp đã có báo cáo kết quả điều tra nguyên nhân và biện pháp khắc phục phù hợp, NAFIQAD yêu cầu các doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ các điều kiện bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong toàn bộ các công đoạn sản xuất, đồng thời thực hiện kiểm tra, phân tích các chỉ tiêu vi sinh đối với các lô hàng xuất khẩu vào Panama và các thị trường khác chưa yêu cầu chứng thư được cấp bởi Cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam như đã nêu tại văn bản số 245/QLCL-CL1 ngày 05/02/2016. Cần cân nhắc lựa chọn các phòng kiểm nghiệm đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định nhằm đảm bảo độ tin cậy của kết quả phân tích. Tuyệt đối không trộn lẫn các lượng hàng khác vào lô hàng đã được lấy mẫu kiểm nghiệm đạt yêu cầu.

 

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

 

Bảo Dưỡng Giàn Phơi Thông Minh

Cũng như tất cả các sản phẩm khác từ thiết bị điện tử hay sản phẩm cơ học đều phải bảo đưỡng theo định kỳ để tăng tuổi thọ sản phẩm, đối với giàn phơi thông minh cũng vậy sau khi đưa vào sử dụng một thời gian khách hàng cũng lên bảo dưỡng để tăng tuổi thọ vận hành của giàn phơi.

 

Sửa Chữa Giàn Phơi Thông Minh Giá Tốt, Chất Lượng Số 1

- Giàn Phơi Thông Minh nhà bạn qua một thời gian dài sử dụng không được bảo dưỡng theo định kì, hay gặp sự cố khiến giàn phơi của nhà bạn không vận hành được. - Bạn đang cần tìm mội cơ sở có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm về giàn phơi và Uy tín giá tốt nhât.

 

Học điều dưỡng viên tại Đức tiết kiệm thêm 130 triệu

Là chiếc cầu nối từ nhiều năm nay giữa hai đất nước Đức – Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, strdomain hân hạnh được giới thiệu đến các bạn trẻ chương trình học nghề điều dưỡng viên và định cư tại Đức 2+2.

 

Chính phủ Úc chuẩn bị cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài Việt Nam

Theo thông báo của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc, Chính phủ nước này đang hoàn tất cả thủ tục cuối cùng để cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài Việt Nam. Nếu được cấp phép, đây sẽ là loại trái cây thứ hai của Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường này.

 

Danh sách cửa hàng rau sạch uy tín tại Hà Nội

Mới đây, Chi cục bảo vệ thực vật (Sở NN&PTNT Hà Nội) đã cung cấp danh sách những cửa hàng rau sạch đạt tiêu chuẩn trên địa bàn để người tiêu dùng nhận biết và phần nào giảm bớt nỗi lo thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng.